Vai trò của máy cẩu cảng trong xây dựng cảng biển

Cảng biển đóng vai trò quan trọng đối với nền kinh tế nước ta, và những thông tin liên quan đến cảng biển luôn rất được quan tâm. Với vị trí địa lí là nơi thường tập trung hàng hóa để xuất nhập khẩu, thì cảng biển rất cần được trang bị máy cẩu cảng. Vậy máy cẩu cảng là loại máy gì thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có thể biết thêm nhiều thông tin nhé.

Lợi ích của việc sử dụng máy cẩu cảng

Máy cẩu cảng là gì?

Máy cẩu cảng là một loại máy được sử dụng ở các cảng biển. Nó dùng để di chuyển hàng hóa từ các thuyền buôn lên đất liền hoặc từ đất liền lên để thuyền buôn để xuất khẩu.

Máy cẩu cảng chuyên dụng tại các bến cảng

Một trong những loại máy cẩu cảng chuyên dụng tại các cảng biển đó là cầu trục cảng. Thiết bị này được dùng để nâng đỡ các vật liệu, hàng hóa nặng từ các tàu thuyền lên bờ.

Cầu trục cảng là loại máy cẩu cảng được thiết kế với nhiều mẫu mã đa dạng và phong phú. Chúng được dùng ở những ở những nhà kho để nâng hạ những loại sản phẩm hoặc hàng hóa có kích thước lớn.

Vai trò của máy cẩu cảng

Máy cẩu cảng được cấu tạo bởi dây tời, dây cáp và ròng rọc. Có tác dụng để nâng vật nặng ở vị trí thấp tới cao hoặc từ cao xuống thấp, di chuyển hàng hóa, vật nắng từ vị trí này đến vị trí khác.

Trọng tải của cầu trục cảng từ 1 tấn đến 500 tấn và được hoạt động hầu hết bằng các động cơ điện nên có thể nâng đỡ được nhiều loại hàng hóa khác nhau một cách nhanh chóng. Từ đó, tiết kiệm thời gian vận chuyển hàng hóa từ dưới cảng lên bờ.

Sử dụng máy cẩu cảng bằng cách điều khiển sẽ không cần hao tốn sức người, cũng như tiết kiệm được chi phí.

Đơn vị cung cấp máy cẩu cảng uy tín chất lượng

Cảng biển là điểm nối quan trọng của nước ta và quốc tế. Vì vậy lượng hàng hóa tập trung ở cảng biển là nhiều vô kể. Chính vì thế, việc lắp đặt các máy cẩu cảng là một điều giúp làm giảm thiểu thời gian và chi phí di chuyển hàng hóa.

 

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị, nhà máy cung cấp các loại máy cẩu cảng chuyên dụng ở các cảng biển. Nhưng không phải nơi nào cũng có nhiều thiết bị, máy móc với dây chuyền sản xuất chất lượng. Vì vậy, chúng tôi xin được giới thiệu cho quý khách hàng một đơn vị chuyên cung cấp các loại máy cẩu cảng uy tín và có giá thành hợp lý nhất. Đó là nhà máy sản xuất các thiết bị nâng hạ VINALIFT.

Với đội ngũ kỹ sư, nhân viên kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất các thiết bị luôn đảm bảo chất lượng an toàn khi sử dụng. Vì thế, VINALIFT luôn là sự lựa chọn đúng đắn cho quý khách hàng.

Nếu có gì thắc mắc, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn nhé.