Một số thông tin hữu ích về cẩu chân dê mà bạn nên biết

Cẩu chân dê là một loại thiết bị nâng hạ trong các công trình, đặc biệt là các công trình thủy điện. Nó đóng góp một vai trò quan trọng trong các công trình thủy điện và có thể nói đây là một thiết bị không thể thiếu trong các công trình thủy điện. Vậy cẩu chân dê là gì thì hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé.

Cẩu chân dê và cấu tạo của nó

Cẩu chân dê và gì?

Cẩu chân dê là thiết bị được sử dụng hầu hết ở các nhà máy thủy điện. Nó có nhiều tên gọi như: cẩu trục thủy điện, cổng trục chân dê,… và được dùng để nâng hạ các lưới chắn rác, nâng hạ các cửa van hay để sử dụng gầu vớt để vớt rác.

Cẩu chân dê hoạt động chủ yếu ở các thủy điện nên các biện pháp chống ăn mòn, han gỉ do nước và hóa chất cần phải được chú trọng. Vì vậy, người ta thường mạ kẽm và phun sơn để các cổng trục chân dê được bảo vệ khỏi tác động bên ngoài với các phần bị ngập nước. 

Cấu tạo của cẩu chân dê

Cẩu chân dê là một loại thiết bị rất đa dạng, có thể có chân đơn hoặc chân kép, thép tổ hợp từ thép tấm hoặc thép hình,…

Nó được cấu tạo từ dầm chịu lực (dầm chính) là hai dầm (dầm đôi) và hệ thống xe con (tời nâng) 

Hệ thống xe con gồm 2 móc, tải trọng đều nhau và đồng tốc đặt phía trên của hệ dầm chính và di chuyển dọc dầm này.

Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống trục được đặt chạy trên ray di chuyển phí dưới mặt đất.

Nhà máy thiết kế cẩu chân dê uy tín

Với sứ mệnh cung cấp các thiết bị nâng hạ tốt nhất cho thị trường trong và ngoài nước, nhà máy chế tạo các thiết bị nâng hạ VINALIFT cam kết cung cấp các sản phẩm có chất lượng tốt nhất. Bên cạnh đó, VINALIFT luôn trân trọng những giá trị trí tuệ và tính thẩm mỹ của sản phẩm thiết bị nâng hạ.

Để đảm bảo khả năng nâng hạ và hoạt động, VINALIFT chú trọng thiết kế cẩu chân dê theo đúng thông số kỹ thuật:

  • Tải trọng nâng: từ 10 tấn đến 500 tấn 
  • Số lượng mỏ móc: 02 cái 
  • Chiều cao nâng: từ 10m đến 50m 
  • Khẩu độ tâm ray: từ 5m ~ 20 m 
  • Chế độ làm việc: Từ FEM 1Am to FEM 2m 
  • Tiêu chuẩn chế tạo: FEM 1001, TCVN 4244-2005 
  • Lĩnh vực sử dụng: Thủy điện

Cẩu chân dê VINALIFT cung cấp còn được lắp đặt các hệ thống kiểm soát tải trọng, tốc độ gió, hệ thống kiểm soát tốc độ nâng và tốc độ di chuyển. Ngoài ra còn bố trí hệ thống kiểm soát lỗi đảm bảo tuyệt đối an toàn khi vận hành.

VINALIFT còn đang là đơn vị chế tạo và cung cấp các thiết bị nâng hạ uy tín tại nhiều nơi trên khắp thế giới như: EU, UAE, US, Italia, Mexico, Nhật Bản,… 

Ngoài ra, VINALIFT đang là nhà máy chế tạo các thiết bị nâng hạ lớn nhất Đông Nam Á.

Với những điều trên, VINALIFT cam kết là một trong những đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết kế và chế tạo các thiết bị nâng hạ uy tín và tốt nhất Việt Nam.

Mọi thắc mắc của quý khách hàng, xin vui lòng liên hệ qua hotline (024) 3641 9469 để được tư vấn tốt nhất.