Cẩu trục dầm đôi

Cẩu trục dầm đôi là một thiết bị hữu ích được sử dụng phổ biến trong đời sống, nhất tại các công trình xây dựng, các nhà máy, xí nghiệp,….. Cẩu trục hai dầm có cấu tạo như thế nào, công dụng ra sao, bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cấu tạo của cẩu trục dầm đôi

Cẩu trục dầm đôi được cấu tạo bởi:

  • 2 dầm chính: thường được chế tạo dưới dạng hộp hoặc dàn không gian, kết nối với 2 dầm biên ở 2 đầu;
  • 2 dầm biên;
  • Sàn công tác;
  • Xe con di chuyển (palang hoặc tời điện);
  • Hệ dây dẫn điện;

Thông số và công dụng của cẩu trục dầm đôi

Cẩu trục dầm đôi có tải trọng nâng từ 2 tấn đến 500 tấn với chiều cao nâng từ 6m đến 50m cùng khẩu độ 10-50m. 

Sở hữu chế độ làm việc từ FEM 1Am to FEM 5m (A2~A8) cùng tiêu chuẩn chế tạo FEM 1.001, TCVN 4244-2005, cẩu trục dầm đôi được sử dụng rộng rãi ở nhà máy công nghiệp, nhà máy đóng tàu, nhà máy nhiệt điện, thủy điện, cơ khí, nhà máy thép, tại các cảng biển,…

Ưu nhược điểm của cẩu trục dầm đôi

Là một thiết bị được sử dụng rộng rãi trong đời sống, cẩu trục dầm đôi cũng có những ưu nhược điểm nhất định.

Ưu điểm

Xét về ưu điểm, cầu trục dầm đôi có thiết kế gọn nhẹ cùng kết cấu chắc chắn, vững chãi. Cẩu trục hoạt động ổn định, bền bỉ, có thể làm việc liên tục trong môi trường làm việc từ nhẹ đến khắc nghiệt với khả năng nâng hạ các vật có tải trọng lớn.

Với tính năng làm việc trên cao, cẩu trục dầm đôi giúp tiết kiệm diện tích không gian nhà xưởng. Đặc biệt, cẩu trục còn dễ dàng lắp đặt và ít phát sinh chi phí trong quá trình vận hành.

Nhược điểm

Cùng tải trọng và thông số, thì cầu trục dầm đôi có chi phí cao hơn so với cầu trục dầm đơn. 

Đâu là đơn vị thi công, lắp đặt cẩu trục dầm đôi uy tín hiện nay?

Để đảm bảo chất lượng và an toàn, quý khách cần phải chọn được đơn vị thi công cẩu trục dầm đôi chuyên nghiệp, uy tín. Một trong những đơn vị chuyên lắp đặt cẩu trục dầm đôi được đông đảo các nhà thầu tin tưởng hiện nay chính là Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng hạ Việt Nam-VINALIFT.

Nếu quý khách có thắc mắc liên quan đến cẩu trục hai dầm, xin hãy liên hệ với Công ty VINALIFT qua hotline 0243 641 9469 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội để được giải đáp sớm nhất.