Vai trò và ý nghĩa của cổng trục xây dựng

Hiện nay, các dự án sản xuất công nghiệp, xây dựng công trình đang được thúc đẩy mạnh mẽ ở nước ta. Và các thiết bị nâng hạ đóng một vai trò quan trọng trong những hoạt động xây dựng. Cổng trục xây dựng là một trong những thiết bị được sử dụng rộng rãi trong các hoạt động đó. Vậy cổng trục xây dựng có vai trò và ý nghĩa như thế nào thì mời các bạn cũng đọc bài viết dưới đây nhé.

Một số thông tin về cổng trục xây dựng

Cổng trục xây dựng là gì?

Cổng trục xây dựng là thiết bị phụ vụ thi công xây dựng phổ biến có các chân cổng với bánh xe di chuyển trên ray đặt ở dưới đất. Cổng trục xây dựng là loại thiết bị thông dụng và phổ biến, chuyên dùng để thực hiện thi công các công trình xây dựng trong đô thị, đường sắt, đường metro, đường trên cao.

Phân loại cổng trục xây dựng

Cổng trục xây dựng gồm có 2 loại, đó là cổng trục dầm đơn và cổng trục hai dầm.

Cổng trục dầm đơn có tải trọng nâng từ 1 tấn đến 20 tấn

Cổng trục hai dầm có tải trọng nâng từ 5 tấn đến 500 tấn. sử dụng cho các bãi đúc dầm bê tông, cho thi công lắp đặt dầm bê tông đường trên cao.

Vai trò và ý nghĩa của cổng trục xây dựng

Cổng trục đóng vai trò rất quan trọng trong xây dựng chính nhờ những ưu điểm vượt trội của nó.

  • Đáp ứng nhu cầu trong các công trình xây dựng: Cổng trục xây dựng có thể nâng đỡ những thiết bị, vật liệu lớn lên cao. Đây còn là loại thiết bị máy móc thích hợp để xây dựng cầu đường.
  • An toàn khi sử dụng trong các hoạt động xây dựng: Cổng trục xây dựng luôn được thiết kế cùng với các thiết bị báo động tải trọng nên cực kì an toàn khi sử dụng. Bên cạnh đó, việc bảo dưỡng cũng khá đơn giản nên chúng ta có thể bảo dưỡng, kiểm tra cổng trục thường xuyên. 
  • Tăng năng suất làm việc trong xây dựng: Sử dụng cổng trục giúp tiết kiệm sức người. Việc nâng đỡ các thiết bị, vật liệu xây dựng có trọng tải lớn lên cao sẽ không còn khó khăn.
  • Tiết kiệm chi phí xây dựng: Sử dụng cổng trục xây dựng, giúp làm giảm thời gian thi công nhờ sự làm việc nhanh chóng nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cho các công trình.
  • Bên cạnh đó, cổng trục xây dựng không chỉ có thể sử dụng được một lần mà nó còn có thể di chuyển để sử dụng cho những dự án xây dựng khác.

Nên chọn đơn vị cung cấp cổng trục xây dựng nào?

Tại Việt Nam, các loại cổng trục xây dựng có vai trò quan trọng trong thi công cầu đường nên bạn sẽ không khó để tìm mua được thiết bị này. Và để nói về những đơn vị cung cấp cổng trục xây dựng uy tín thì không thể không kể đến nhà máy VINALIFT. Được thành lập vào năm 2006, hiện nay VINALIFT là nhà máy chế tạo thiết bị nâng hạ lớn nhất Đông Nam Á. Vì vậy, quý khách hoàn toàn có thể đặt trọn niềm tin ở VINALIFT.

Để biết thêm thông tin chi tiết về cổng trục xây dựng cũng như các thiết bị nâng hạ khác, vui lòng liên hệ qua website https://vinalift.vn/ hoặc hotline 0944883359.