CỔNG TRỤC GIÀN CHO CẢNG BIỂN

Ngày nay, cổng trục giàn cho cảng biển là một trong những loại cẩu thường được dùng thường xuyên để nâng, hạ sản phẩm tại các cảng biển. Để sử dụng cổng trục giàn hiệu quả, bạn cần lưu ý một số điều. Đó là gì? Hãy cùng chúng tôi theo dõi trong bài viết dưới đây nhé!

Cổng trục giàn là gì?

Cổng trục giàn cho cảng biển hay còn được gọi với cái tên là cẩu QC, đây là thiết bị nâng đỡ hàng hóa, sản phẩm tại nhiều bãi biển, cảng biển hiện nay. Cổng trục giàn loại này được cấu tạo bởi dầm console liên kết cùng với phần bản lề được di chuyển trên đường ray. Đây là một trong những thiết bị tiên tiến hiện đại giúp nhân viên trong nhà kho, nhà xưởng tại cảng biển xếp dỡ mọi sản phẩm.

Phần cabin của cổng trục giàn thường được lắp đặt cố định tại vị trí xe con để người điều khiển dễ dàng vận hành hoạt động của thiết bị. Mọi hoạt động nâng, hạ hàng hóa đều được nhận lệnh từ người vận hành cổng trục giàn ngồi trong cabin.

Cổng trục giàn cho cảng biển được cấu tạo từ các cơ cấu: nâng hạ hàng hóa, cơ cấu nâng hạ console, di chuyển chân đế và xe con. Cùng với kết cấu thép được làm từ khung hàn cứng và khung nâng hạ hình dáng ống lồng, cổng trục giàn mang đến nhiều tiện ích cho các cầu cảng.

Cổng trục giàn thường được thiết kế phụ thuộc vào từng mục đích, quy mô lớn nhỏ của nhiều cảng biển.

Lưu ý khi sử dụng cổng trục giàn

Trong quá trình sử dụng cổng trục giàn cho cảng biển, bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Tuyệt đối không nâng, hạ sản phẩm quá trọng tải cho phép.
  • Không nên tự sửa chữa, bảo dưỡng thiết bị khi không có nhiều kinh nghiệm.
  • Kiểm tra các bộ phận cổng trục giàn trong mỗi lần đưa vào hoạt động.
  • Người vận hành cổng trục giàn cần có kinh nghiệm và khả năng xử lý mọi tình huống bất ngờ.

VINALIFT – Công ty lắp đặt cổng trục giàn uy tín

Công Ty Cổ Phần Kết Cấu Thép Và Thiết Bị Nâng Việt Nam (VINALIFT) là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong ngành cung cấp các thiết bị nâng, hạ, lắp đặt cổng trục giàn cho cảng biển chất lượng.

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn tham khảo thêm thông tin về cổng trục giàn hoặc muốn thi công cổng trục này tại các cảng biển, hãy liên hệ với Công Ty Cổ Phần Kết Cấu Thép Và Thiết Bị Nâng Việt Nam qua website https://vinalift.vn/ hoặc qua số điện thoại hotline: (024) 3641 9469.

Hoặc liên hệ qua số: Mr. Toàn: 0944.883.359.