Cầu trục rót thép – Sản phẩm kết nối hai thương hiệu Việt

Cầu trục rót thép là một trong những thiết bị nâng chuyên dụng được dùng trong các phân xưởng đúc, luyện, cán thép có nhiệt độ cao. Hiện sản phẩm này đang được chế tạo độc quyền và phân phối bởi Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng Việt Nam (VINALIFT).

Dưới đây là những thông tin cơ bản về cầu trục đúc thép, những lưu ý khi sử dụng cũng như dự án cung cấp cầu trục đúc thép cho Nhà máy Thép Hòa Phát của VINALIFT. Cùng tham khảo nhé!

Đặc điểm của cầu trục rót thép VINALIFT

Cầu trục rót thép giúp vận chuyển chất lỏng kim loại tới khuôn đúc trong các xưởng sản xuất thép một cách dễ dàng.

Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp giảm thiểu tai nạn lao động, tăng năng suất vận chuyển và tiết kiệm khoản lớn chi phí cho doanh nghiệp.

Tại VINALIFT, cầu trục rót thép mang một số đặc điểm chính như:

+ Sức nâng (tải trọng nâng) của cầu trục rót thép có thể dao động từ 10 – 500 tấn

+ Khẩu độ từ 10 mét đến 40 mét.

+ Chiều cao nâng từ 6 mét đến 30 mét 

+ Chế độ làm việc từ : A7~A8

+ Tiêu chuẩn chế tạo: FEM 1001, TCVN 4244-2005

+ Nhiệt độ môi trường làm việc: đến 80 độ

Đặc biệt hơn nữa, nhờ có xưởng chế tạo lớn đặt tại Hải Dương, VINALIFT cũng thiết kế và cung cấp các loại cầu trục rót thép theo yêu cầu sao cho phù hợp kích thước nhà xưởng và mong muốn của khách hàng,…

Những lưu ý khi sử dụng cầu trục rót thép

Đúc kết được những kinh nghiệm từ việc phân phối cầu trục rót thép cho nhiều đơn vị sản xuất thép tại Việt Nam, VINALIFT mong muốn chia sẻ tới các bạn những lưu ý khi sử dụng loại thiết bị này để đảm bảo tính an toàn, tăng tuổi thọ và tiết kiệm chi phí sửa chữa về sau. Cụ thể như: 

Khi sử dụng loại cẩu trục này, công nhân vận hành phải nắm vững những quy trình vận hành, phải được đào tạo bài bản để tránh rủi ro không mong muốn.

Ngoài ra còn phải chú ý những điều quy định sau đây:

+ Trước khi vận hành cần chú ý kiểm tra kỹ dây cáp chịu lực, nếu thấy dây an toàn mới được vận hành.

+ Khi vận hành nâng thùng rót chứa kim loại lỏng, phải điều khiển cho cáp căng dần, sau đó kiểm tra lại phanh hãm đã an toàn chưa rồi mới vận hành tiếp.

+ Trước khi cầu trục rót thép di chuyển, chuông và đèn báo động phải được bật để báo hiệu cho mọi người biết.

+ Cấm nâng thùng rót lên đến giới hạn 2-3m cách dầm cầu trục (tính từ miệng thùng). Khi rót thép từ lò 5,4,3,2,1 để chuyển qua sàn đúc thùng rót chỉ được phép nâng lên sao cho đáy thùng ngang với mặt sàn lò và di chuyển đến trước lò số 1B thì mới tiếp tục nâng thùng rót lên để đặt vào bệ đỡ thùng rót trên sàn đúc.

+ Trước khi đưa thùng rót vào bệ đỡ trên sàn đúc, cấm nâng thùng rót lên đến giới hạn 2-3m cách dầm cầu trục(tính từ miệng thùng) ngay khu vực ra xỉ thùng rót để chở thùng rót trước.

+ Trong khi di chuyển thùng kim loại lỏng cấm tuyệt đối người làm việc ở dưới.

+ Khi rót kim loại lỏng phải thao tác cẩn thận , không để kim loại bắn ra xung quanh.

+ Cấm đổ kim loại thừa và tháo xỉ thùng rót ra ngoài chỗ quy định.

+ Khi thùng rót bị sự cố hư cơ cấu van trượt không đóng được, hoặc thùng rót bị lủng thì phải nhanh chóng đưa thùng rót ra khỏi sàn đúc và hạ thấp xuống sát mặt đất.

+ Công nhân vận hành cầu trục rót tuyệt đối không được vận hành cầu trục ra khỏi thùng rót khi thùng rót đang còn thép lỏng đặt trên bệ đỡ. Trừ trường hợp phải rót 1 cầu trục, nhưng khi chuẩn bị thùng xong cũng phải nhanh chóng đưa cầu trục vào để sẵn sàng móc thùng rót đang đặt trên bệ đỡ.

+ Khi chạy không tải không để móc ngang tầm cabin, tránh hiện tượng vỡ kính.

+ Làm xong việc phải đưa cầu trục về vị trí đã quy định. Gầu thùng phải đặt về chỗ quy định không được treo trên móc. Đưa các cần điều khiển vế vị trí số không (0), rồi ngắt điện khóa CB, vệ sinh thiết bị, khóa buồng điều khiển.

+ Tất cả các sự việc xảy ra trong ngày về tình trạng thiết bị cầu trục rót thép phải ghi vào sổ giao ca. Nếu cần thì phải báo ngay cho người chịu trách nhiệm quản lý biết. 

Dự án cung cấp cầu trục rót thép cho Nhà máy thép Hòa Phát của VINALIFT

Nhà máy thép Hòa Phát là một trong những đơn vị, đối tác lớn hiện đang sử dụng các sản phẩm cầu trục rót thép được cung cấp độc quyền bởi Công ty VINALIFT Việt Nam.

Với tổng công suất hiện tại lên đến trên 2 triệu tấn thép mỗi năm (từ năm 2016), thép Hòa Phát đang là đơn vị cung cấp thép chiếm thị phần lớn nhất cả nước. Vì thế, để cung ứng thêm nhiều các sản phẩm chất lượng, Hòa Phát bắt đầu mở rộng địa bàn hoạt động và ứng dụng nhiều hơn các thiết bị hỗ trợ sản xuất công nghệ cao như cầu trục rót thép vào sản xuất.

Hoạt động tốt ở nhiệt độ cao, ổn định và bền là những yêu cầu hàng đầu mà Hòa Phát đặt ra với những sản phẩm cầu trục đúc thép. 

Nhận được đơn đặt hàng từ Hòa Phát, VINALIFT bắt tay ngay vào việc thiết kế dựa trên khảo sát và phân tích thực tế xưởng sản xuất ở đây. 

Sau khi làm việc cùng các kỹ sư đầu ngành, VINALIFT đã cho ra đời bản thiết kế thực sự phù hợp, tiến hành chế tạo và nhận được ủng hộ nhiệt tình từ Hòa Phát. 

Trong dự án này, VINALIFT đã cung cấp cho Nhà máy Thép Hòa Phát 2 bộ cầu trục rót thép có thông số như sau:

  • Tải trọng nâng móc chính: 75 tấn
  • Tải trọng nâng móc phụ: 20 tấn
  • Khẩu độ: 19.5 mét
  • Chiều cao nâng 19m
  • Chế độ làm việc: A8
  • Mục đích sử dụng: Cẩu rót thép

=> Tóm lại có thể thấy, với kinh nghiệm hoạt động gần 20 năm trong nghề cùng việc sở hữu xưởng sản xuất lớn cộng với đội ngũ kỹ sư thiết kế, chế tạo giàu kinh nghiệm chính là chìa khóa tạo ra những sản phẩm chất lượng tốt tại VINALIFT trong nhiều năm qua.

Nếu bạn đang tìm kiếm thiết bị cầu trục rót thép chất lượng, giá cả phải chăng, hãy liên hệ ngay với VINALIFT để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai , Thành phố Hà Nội 

SĐT: +84.2436.419.469 

Fax: +84.2436.419.470 

Địa chỉ nhà máy : Lô A1, Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Thành phố Hải Dương 

SĐT: +84.2203.545.002 

Fax: +84.2203.545.002