CẨU CHÂN DÊ CHO THỦY ĐIỆN BẮC MÊ

thuydien

Dự án thủy điện Bắc Mê nằm cách 210 km về phía Bắc so với Hà Nội trên sông Gâm, thuộc huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang. Vị trí dự án và hồ chứa thuộc tỉnh Hà Giang và Cao Bằng là những tỉnh nhiều đồi núi với tiềm năng thủy điện lớn. 

Công trình thủy điện Bắc Mê trên sông Gâm, phụ lưu cấp I của sông Lô, thuộc địa phận các xã Yên Phong và Phú Nam, huyện Bắc Mê, tỉnh Hà Giang, cách thị trấn Bắc Mê mới khoảng 7 km về phía thượng lưu sông Gâm và cách thị xã Hà Giang khoảng 64 Km theo đường QL34 đi Cao Bằng. 

cẩu chân dê

Nhà máythủy điện Bắc Mê là nhà máy thủy điện bậc thang thứ 5 trong quy hoạch dòng chảy sông Gâm, công trình nằm trung du sông Gâm, với chức năng phát điện là chính. Tổng công suất lắp máy nhà máy là 45MW, Số tổ máy : 02 tổ máy, sản lượng điện phát bình quân/năm là 197×106 kWh.

VINALIFT – là nhà thầu cung cấp hệ thống cẩu chân dê có tải trọng (2×50+10) tấn có nhiệm vụ đóng mở cánh phai phía thượng lưu và hệ thống gầu vớt rác thủy lực.

thuydien

 

Trong những ngày cuối tháng 9 năm 2016, Cán bộ công nhân viên công ty VINALIFT đã hoàn thành việc lắp dựng cẩu chân dê an toàn, đảm bảo yêu cầu chất lượng và tiến độ của chủ đầu tư.

THÔNG SỐ KỸ THUẬT CƠ BẢN CỦA CẨU CHÂN DÊ

Tên thiết bịCẩu chân dê (2×50 tấn + 1×10 tấn)
Tải trọng nâng xe số 12 x 50 tấn
Tải trọng nâng xe số 210 tấn
Chiều cao nâng hạ40/45 mét
Khẩu độ8.5 mét
Tốc độ nâng hạ tải móc chính 50 tấn0.25/2.5 mét/phút
Tốc độ nâng hạ tải móc phụ 10 tấn 6.25 mét/phút
Tốc độ di chuyển xe con (2×50) tấn0.62/6.2 mét/phút
Tốc độ di chuyển xe con 10 tấn12.5 mét/phút
Tốc độ di chuyển cẩu trục5/22 mét/phút

toidien

Để sản phẩm đáp ứng được các yêu cầu kỹ thuật và an toàn trong việc nâng hạ đóng mở cánh phai phía thượng lưu và hệ thống gầu vớt rác thủy lực, VINALIFT đã chọn và sử dụng các thiết bị của cẩu chân dê như sau: 

+  Về lựa chọn thiết bị:  Sử dụng các thiết bị chính có chất lượng cao như động cơ nâng của hãng SIEMENS, Hộp số SUMITOMO, cáp thép Diepa, phanh ZPMC…

thuydien

+  Về hệ thống điện, điều khiển: Sử dụng công nghệ, các thiết bị điều khiển mới nhất, hiện đại vào hệ thống cẩu chân dê này. Toàn bộ các chiều chuyển động của cẩu chân dê sử dụng hệ thống điều khiển PLC kết hợp với biến tần của HITACHI đảm bảo độ êm dịu, chống lắc tải, an toàn cho cổng trục khi vận hành. Cẩu chân dê được lắp đặt các hệ thống kiểm soát tải trọng, tốc độ gió và đặc biệt để nâng cao năng suất khi làm việc VINALIFT đã thiết kế hệ thống kiểm soát tốc độ nâng và tốc độ di chuyển: Cụ thể khi Cẩu chân dê không mang tải sẽ tự động chạy ở tốc độ cao và khi có tải sẽ chạy ở tốc độ thấp để đảm bảo an toàn. Ngoài ra còn bố trí hệ thống kiểm soát lỗi đảm bảo tuyệt đối an toàn cho cồng trục khi vận hành.

toidien

CÁC DỰ ÁN TIÊU BIỂU

QUAY LẠI