Dầm cầu trục bê tông cốt thép

Sự phát triển và rộng mở của các nhà máy bê tông cốt thép ở Việt Nam đã và đang kéo theo nhu cầu đặt hàng, sử dụng cầu trục bê tông trong vận chuyển ngày càng lớn.

Bạn là chủ doanh nghiệp bê tông cốt thép? Vậy bạn đã hiểu gì về loại dầm cầu trục dành riêng cho doanh nghiệp của bạn chưa? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Dầm cầu trục bê tông cốt thép là gì?

Dầm cầu trục bê tông cốt thép là bộ phận quan trọng trong khối thiết bị nâng/hạ, di chuyển được chế tạo riêng, nhằm phù hợp với tính đặc thù ở các nhà máy bê tông cốt thép tại Việt Nam.

Dầm là bộ phận chịu lực chính, là một trong những phần quan trọng của cầu trục. Dầm được làm bằng thép tấm chuyên dụng, được tổ hợp để tạo hình hoặc thép hình cán nóng.

Các loại dầm cầu trục sẽ có chiều dài, chiều rộng khác nhau để phù hợp với từng hoàn cảnh chịu tải khác nhau. Vì thế, với mỗi tải trọng thì dầm cầu trục cũng có mặt cắt tiết diện khác nhau. 

Đặc tính của cầu trục bê tông cốt thép  

Vì được sử dụng trong việc vận chuyển tại nhà máy bê tông cốt thép, nên dầm cầu trục bê tông cốt thép bắt buộc phải sở hữu đầy đủ các đặc tính sau:

 • Kết cấu, cấu tạo dầm cầu trục bê tông cốt thép phải chắc chắn để tăng khả năng chịu lực khi chuyên chở các cọc bê tông nặng, cồng kềnh.
 • Tốc độ di chuyển nhanh để đảm bảo chất lượng di chuyển, không bị gián đoạn dây chuyền sản xuất
 • Phải được lắp đặt chắc chắn, chống rung lắc mạnh khi di chuyển trên cao
 • Đảm bảo tính an toàn về chất liệu làm dầm

 • Chế tạo và lắp đặt đạt chuẩn để không xảy ra bất kỳ sự cố nào trong di chuyển
 • Được cung cấp bởi các Công ty uy tín, có xưởng chế tạo để việc bảo hành, cam kết được thực hiện đúng và đủ. 
 • Quy trình sản xuất khép kín, được kiểm định, thử tải trước khi đưa vào sử dụng
 • Tuân thủ đầy đủ quy chuẩn Việt Nam, quy chuẩn Quốc tế
 • Được sản xuất để phù hợp với từng doanh nghiệp riêng

Do đó, để đảm bảo các đặc tính trên cho việc sử dụng lâu dài, các bạn nên chọn lựa Cầu trục đúc bê tông tại những nơi cung cấp lớn, uy tín và được đánh giá cao.

VINALIFT – nhà cung cấp dầm cầu trục bê tông cốt thép uy tín số 1 Việt Nam                      

Có thể thấy hiện nay, số lượng công ty nhận cung cấp cầu trục bê tông cốt thép tại Việt Nam xuất hiện ngày càng nhiều ở khắp các tỉnh thành. Tuy nhiên, bạn có chắc sẽ chọn đúng nguồn cung uy tín. Dựa vào mấy đoạn quảng cáo liệu có an tâm được không? Hãy để tôi tìm địa chỉ giúp bạn nhé!

Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng VINALIFT là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp vận chuyển an toàn cho doanh nghiệp. 

Với hơn 20 năm hoạt động trong nghề, VINALIFT tự tin đáp ứng đủ quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế trong từng khâu thiết kế, sản xuất và cung ứng cầu trục bê tông cốt thép cho các doanh nghiệp.

Sở hữu dây chuyền sản xuất cùng nhà máy chế tạo quy mô lớn tại Hải Dương, VINALIFT cam kết sẽ mang tới các khách hàng những thiết bị nâng thực sự chất lượng, an toàn với giá cả tốt nhất.

Tất cả các sản phẩm, thiết bị nâng tại VINALIFT đều đã được trải qua những đợt kiểm định nghiêm ngặt, được cấp phép hoạt động, phân phối và được nhiều khách hàng chọn lựa là đối tác chiến lược lâu dài.

Vì thế, các bạn hãy yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dầm cầu trục bê tông cốt thép tại VINALIFT nhé!

Dự án 620 Đồng Tâm – VINALIFT: Minh chứng sống cho sản phẩm chất lượng

Công ty TNHH Bê Tông 620 – Đồng Tâm là một trong số những đối tác chiến lược lớn đã và đang sử dụng dầm cầu trục bê tông cốt thép của VINALIFT. 

Đặc thù của nhà máy sản xuất bê tông ly tâm này là hoạt động liên tục 3 ca/ngày và dây chuyền sản xuất không được gián đoạn. Bởi nếu không sẽ ảnh hưởng ngay đến chất lượng sản phẩm của ống cọc bê tông, cũng như sản lượng của nhà máy. 

Do vậy, Công ty này yêu cầu hệ thống thiết bị nâng hạ, vận chuyển trong nhà máy cần phải được đầu tư đáp ứng được các yêu cầu của dây chuyền sản xuất như: 

 • Có khả năng làm việc nặng, ổn định
 • Hoạt động tốt trong môi trường ẩm ướt, nhiều hơi nước

Ngay khi nhận được đơn hàng của Tập Đoàn Đồng Tâm, VINALIFT đã nhanh chóng triển khai dự án cung cấp hệ thống thiết bị nâng hạ phục vụ cho dây chuyền sản xuất cọc bê tông của nhà máy. 

 • Các thiết bị nâng được thiết kế chế tạo và giám sát bởi những kỹ sư đầu ngành về thiết bị nâng. 
 • Chế độ làm việc của cẩu là rất nặng để đáp ứng tốt tần suất hoạt động nhà máy (A7/M7 – FEM 1.001/TCVN 4244-2005)
 • Ngoài ra, khi cầu trục hoạt động cần phải tính đến việc chống lắc tải trong quá trình làm việc ở tốc độ di chuyển rất cao(70m/phút).

Để đáp ứng đầy đủ các điều đó, VINALIFT đã phối hợp cùng nhiều hãng lớn khác như: sử dụng động cơ nâng của hãng Siemens, hộp số của Sumitomo, biến tần của Mitsubishi…để đưa ra sản phẩm có chất lượng tốt nhất.

Nhà máy đã xây dựng hoàn thành và đưa dầm cầu trục bê tông cốt thép vào hoạt động. Với trải nghiệm hơn 3 năm cho thấy, toàn bộ thiết bị nâng do VINALIFT cung cấp đều hoạt động ổn định, đáp ứng được các yêu cầu mà chủ đầu tư đặt ra khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp.

Các sản phẩm cầu trục bê tông mà VINALIFT đã cung cho dự án này gồm:

+ Cầu trục 2×7.5T (01 bộ), khẩu độ 29m, chiều cao nâng 5.3m, (A6)

+ Cầu trục 2x12T (02 bộ), khẩu độ 29m, chiều cao nâng 5.3m, (A7)

+ Cầu trục 2x12T (02 bộ), khẩu độ 28m, chiều cao nâng 8.3m, (A7)

+ Cầu trục 2x10T (02 bộ), khẩu độ 26m, chiều cao nâng 6m, (A6)

+ Cầu trục 2x10T (01 bộ), khẩu độ 18m, chiều cao nâng 6m,  (A6)

Trên đây là những thông tin về dầm cầu trục bê tông cốt thép. Để được tư vấn chọn lựa cũng như biết thêm thông tin về giá cả, đặt hàng, các bạn vui lòng liên hệ với VINALIFT theo số hotline bên dưới. VINALIFT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. 

Xin cảm ơn!

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai , Thành phố Hà Nội 

SĐT: +84.2436.419.469 

Fax: +84.2436.419.470 

Địa chỉ nhà máy : Lô A1, Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Thành phố Hải Dương 

SĐT: +84.2203.545.002 

Fax: +84.2203.545.002