Hiểm họa khi lựa chọn cẩu trục nhà xưởng giá rẻ

Hiểm họa khi lựa chọn cẩu trục nhà xưởng giá rẻ

Là thiết bị nâng cỡ lớn được sử dụng chủ yếu trong môi trường đông công nhân, vì thế, từ khâu thiết kế, chế tạo đến lắp đặt cẩu trục nhà xưởng đều phải đặt yếu tố an toàn, chất lượng lên hàng đầu.

Việc lựa chọn cẩu trục nhà xưởng giá rẻ sẽ ẩn chứa những hiểm họa không ngờ. 

Vai trò của cẩu trục nhà xưởng chất lượng trong dây chuyền sản xuất

Bất kỳ doanh nghiệp nào được trang bị một hệ thống cẩu trục nhà xưởng chất lượng, khoa học đều có được nhiều lợi ích không chỉ về mặt hiệu quả sản xuất, giảm thiểu sức lao động của công nhân, tối ưu chi phí sản xuất mà còn có ý nghĩa thương mại, marketing tốt, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp. 

Hệ thống cầu trục nhà xưởng/cẩu giàn nhà xưởng được xem là thước đo năng lực cạnh tranh giữa các doanh nghiệp cùng ngành với nhau do tính ứng dụng rất cao của nó vào quy trình chế tạo, đặc biệt là chế tạo các sản phẩm cấu kiện nặng như: gia công cơ khí, gia công kết cấu thép, sản xuất bê tông, xi măng,… 

Thiệt thòi khi sử dụng cẩu trục nhà xưởng giá rẻ

Trong những năm gần đây, sự phát triển của ngành cầu trục cùng với sự xuất hiện nhiều nhà cung cấp cầu trục chuyên nghiệp, uy tín đã giúp khách hàng có thêm nhiều sự lựa chọn tốt hơn trước rất nhiều. 

Tuy nhiên, cũng bởi sự phát triển của nhiều đơn vị sản xuất cầu trục nên cũng dẫn đến vấn đề cạnh tranh về giá khiến chất lượng sản phẩm đi xuống nghiêm trọng. 

Do đó, việc lựa chọn cẩu trục nhà xưởng dựa trên giá cả đang ngày càng tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn cho doanh nghiệp, có thể kể đến như:

Giảm giá đi cùng với cắt giảm khối lượng kết cấu thép cầu trục

Để giảm giá thành, việc đầu tiên các đơn vị làm cầu trục nghĩ tới là giảm khối lượng kết cấu thép so với thiết kế đã bàn mà không quan tâm đến vấn đề an toàn. 

Đây là một hệ lụy khi giá bán quá thấp so với chi phí sản xuất thông thường. Ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm, độ an toàn cho người sử dụng và năng suất, tuổi thọ thiết bị sau này.

Đưa thiết bị cũ, đã qua sử dụng vào thay thế cho thiết bị mới

Việc sử dụng các thiết bị cũ vào chế tạo cẩu trục nhà xưởng cũng là cách giúp thiết bị hạ giá thành đáng kể. 

Vì thế nếu khách hàng không tinh ý thì sẽ bị nhà cung cấp qua mặt mà không hề hay biết. Chỉ cho đến khi thiết bị trục trặc, xảy ra vấn đề thì mới tá hỏa vì mua phải đồ cũ, có tuổi đời hàng chục năm chứ không phải mới 100% như cam kết.

Chế tạo, thi công lắp đặt, kiểm định cẩu thả

Với chi phí hữu hạn, nhà cung cấp không thể đáp ứng đầy đủ các điều kiện an toàn trong thi công, lắp đặt và kiểm định cẩu trục như thống nhất. 

Điều này dẫn tới hệ lụy mất an toàn, gây nguy hiểm cho công nhân thi công và cả máy móc thiết bị sẵn có tại nhà máy.

Cắt giảm các dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng sản phẩm

Việc lựa chọn cẩu giàn nhà xưởng giá quá rẻ cũng để lại thiệt thòi về các dịch vụ chăm sóc, bảo hành bảo dưỡng sau đó. 

Khách hàng sẽ không thể nhận ra được vấn đề cho đến khi thiết bị phát sinh trục trặc hoặc nhỏ, hoặc to và cần phải bảo hành, bảo trì. Bởi nhiều đơn vị chỉ cung cấp được cầu trục chứ không thể bảo hành do không đủ chi phí vì giá quá thấp.

=> Như vậy có thể thấy, giá rẻ là một yếu tố quan trọng đối với doanh nghiệp nhưng giá cần phải hợp lý để sản phẩm vẫn bảo đảm chất lượng. Tóm lại, các bạn không nên đặt nặng vấn đề giá cả khi chọn mua sản phẩm cầu trục nhà xưởng

Khi mua cẩu trục nhà xưởng, cần chú ý những gì?

Sau khi loại đi yếu tố giá cả, thì khi mua cẩu trục cho nhà xưởng, các bạn cần chú ý:

Sự uy tín của nhà cung cấp cầu trục

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà khách hàng cần đặt lên hàng đầu khi mua cầu trục hoặc hợp tác thực hiện dự án. 

Để mua cẩu trục nhà xưởng, các bạn có thể tìm hiểu thiết bị này của Công ty VINALIFT – một trong những thương hiệu thiết kế, chế tạo, cung cấp cầu trục nhà xưởng chất lượng đời đầu tại Việt Nam.

Xuất xứ, chất lượng thiết bị

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị chính trong cẩu trục với đa dạng các loại nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật cho đến Châu Âu,…. 

Vì vậy khi mua hàng, các bạn nên yêu cầu hàng mới 100%, sản xuất chính hãng và được phân phối hợp pháp bởi đại lý cấp 1 hoặc cấp 2 tại Việt Nam. Những sản phẩm trôi nổi, không rõ nguồn gốc xuất xứ không những kém chất lượng mà còn tiềm ẩn nhiều rủi ro trong quá trình sử dụng. 

Điều này cũng sẽ được đảm bảo khi bạn lựa chọn đơn vị VINALIFT.

Lựa chọn thông số kỹ thuật cầu trục phù hợp với mục đích sử dụng

Để có một sản phẩm phù hợp, khách hàng cần đặt vấn đề yêu cầu tư vấn với nhà cung cấp, nêu rõ mục đích sử dụng của mình đề có được thông số kỹ thuật tối ưu nhất. 

Cầu trục nhà xưởng nói riêng và cẩu trục nói chung là một sản phẩm “thiết kế, chế tạo theo yêu cầu”, không phải sản phẩm tiêu dùng hàng loạt. 

Vì vậy, nếu bạn dùng cầu trục cho mục đích nâng hạ, di chuyển hàng trong kho sẽ khách với loại cầu trục hoạt động tại công trường xây dựng hay trong các nhà máy luyện kim, nhà máy thủy điện.

Lựa chọn đúng loại cầu trục mình cần

Mặc dù nhà cung cấp sẽ tư vấn cho bạn loại cầu trục phù hợp nhất, tuy nhiên, có đôi chút kiến thức về các loại cầu trục phổ biến hiện nay sẽ giúp ích rất nhiều trong việc ra quyết định mua sản phẩm. 

Dưới đây là đặc điểm một số loại cầu trục thông dụng nhất hiện nay: 

Cầu trục dầm đơn: Sức nâng giới hạn từ 500kg đến 20 tấn. Là loại cầu trục gọn, nhẹ, linh hoạt, chi phí đầu tư thấp. Phù hợp với nhiều ứng dụng nâng hạ trong nhà máy, kho hàng, bến bãi. 

Cầu trục dầm đôi: Sức nâng từ 2 tấn đến tối đa 200 tấn hoặc lớn hơn nữa. Phù hợp với các ứng dụng nâng hạ cấu kiện cồng kềnh, tải trọng lớn hoặc chế độ làm việc nặng đến rất nặng. 

Cầu trục quay: Là kiểu cầu trục đứng 1 chỗ, quay tròn, hoạt động trong phạm vi bán kính quay. Đặc biệt phù hợp khi nâng cấp nhà máy, lắp thêm cầu trục tại vị trí máy công tác do tính độc lập của nó. 

Để mua cẩu trục nhà xưởng chất lượng, hãy lựa chọn đơn vị VINALIFT bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai , Thành phố Hà Nội 

SĐT: +84.2436.419.469 

Fax: +84.2436.419.470 

Địa chỉ nhà máy : Lô A1, Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Thành phố Hải Dương 

SĐT: +84.2203.545.002