Cầu trục đúc thép và những yêu cầu nghiêm ngặt

cầu trục 75 tấn

Để có thể hoạt động tốt và bổ trợ đắc lực cho việc vận chuyển hàng hóa trong các nhà máy thép công nghiệp, thiết bị cầu trục đúc thép bắt buộc phải được chế tạo theo những quy chuẩn đặc thù, khắt khe và riêng biệt. 

Dưới đây là những yêu cầu khi chế tạo cầu trục đúc thép được Công ty VINALIFT chia sẻ. Hãy cùng xem nhé!

Tầm quan trọng của cầu trục đúc thép?

Một nhà máy nói chung và nhà máy thép nói riêng khi được lắp đặt cầu trục đúc thép sẽ giải quyết được rất nhiều vấn đề quan trọng như: 

+ Chủ động trong việc nâng hạ

+ Bốc xếp hàng hóa dễ dàng

+ Giảm thiểu tai nạn

+ Giảm nguồn lao động chân tay

+Tăng năng suất vận chuyển,…

Vì thế việc sử dụng cầu trục cho nhà máy thép là điều vô cùng hợp lý và cần thiết.

Yêu cầu khi chế tạo và lắp đặt cầu trục trong nhà máy đúc thép

Với sự đặc thù trong công việc bốc, dỡ, di chuyển sản phẩm trong nhà máy thép, do đó, khi chế tạo cầu trục đúc thép cần chú ý nhiều những điểm mấu chốt và tuân thủ đầy đủ các yêu cầu như:

Tuân thủ tiêu chuẩn, quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế trong chế tạo

Để chế tạo, lắp đặt và sử dụng an toàn cầu trục thép, đơn vị sản xuất và doanh nghiệp sử dụng cần tuân thủ đúng tiêu chuẩn, quy chuẩn mà Việt Nam và Quốc tế đặt ra.

Ở Việt Nam hiện nay, mọi thiết kế về thiết bị nâng hạ đều phải đảm bảo các tiêu chí an toàn của TCVN 4244 – 2005 (trước đây là TCVN 4244-86). Đi kèm với đó là các tiêu chuẩn thiết kế thế giới như ISO, DIN hay FEM.

Điều này không chỉ là tuân thủ pháp luật mà còn giúp quá trình sử dụng an toàn, tiết kiệm chi phí và đạt hiệu suất cao.

Tiến hành chế tạo đạt chuẩn

Việc chế tạo cầu trục đúc thép đạt chuẩn cần tuân thủ đầy đủ các bước sau:

Bước 1. Thiết kế bản vẽ 

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng mà các kỹ sư đưa ra các giải pháp và định hướng phân tích để đảm bảo cầu trục đúc thép đạt chất lượng cao, khả năng chịu tải tốt đồng thời tiết kiệm được tối đa chi phí cho chủ đầu tư. 

Sau đó các kỹ sư sẽ tiến hành để đưa ra bản vẽ chi tiết cầu trục. Công đoạn này đòi hỏi sự tỉ mỉ, chính xác trong công tác lên cấu hình chi tiết cho cầu trục. Nó gần như quyết định tới toàn bộ sự thành bại của sản phẩm. 

Bản vẽ chi tiết cần đảm bảo chính xác về mặt kích thước, số lượng và số hiệu. Người đưa ra bản vẽ kỹ thuật cần phải khảo sát thực tế để có thể đánh giá một cách chân thực nhất. 

Bước 2. Tiến hành chế tạo sản xuất cầu trục thông qua bản vẽ chi tiết 

Việc gia công chế tạo cầu trục nhà máy thép đòi hỏi người cán bộ kỹ thuật và người công nhân sản xuất cần có sự phối hợp với nhau chặt chẽ, nhằm đảm bảo yêu cầu kỹ thuật cho sản phẩm. 

Công đoạn chế tạo cần đảm bảo đúng các yêu cầu kỹ thuật để tránh xảy ra sai sót.

Người chịu trách nhiệm thiết kế bản vẽ cần truyền đạt hết nội dung, cũng như ý đồ sản xuất cho bộ phận sản xuất, để sản phẩm đảm bảo chất lượng cũng như mĩ thuật khi hoàn thành. 

Bước 3. Tổng kiểm tra

Sau khi hoàn thành sản xuất cần kiểm tra độ cong của từng chi tiết sao cho đảm bảo đúng kỹ thuật. 

Bên cạnh đó, phần lớn các chi tiết của cầu trục đúc thép đều được nối với nhau thông qua các mối hàn. Do đó cần lưu ý và kiểm tra kỹ lưỡng các liên kết này bằng phương pháp siêu âm hay thử từ. 

Bước 4. Thi công lắp ráp 

Cần đưa ra các phương án lắp đặt phù hợp cho từng công trình tùy theo vị trí và độ cao của công trình để đảm bảo an toàn. Trước khi hoàn thiện quá trình lắp đặt cần kiểm tra bulong để đảm bảo độ chắc chắn và tính chính xác của cầu trục. 

Bước 5. Kiểm định 

Sau khi hoàn tất quá trình lắp ráp, mọi cầu trục đều cần được thông qua bước kiểm định và thử tải trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo an toàn cho con người và tránh những thiệt hại về vật chất cho nhà đầu tư hoặc doanh nghiệp. 

Bước 6. Vận chuyển an toàn

Cầu trục là một loại hàng hóa đặc biệt nên việc di chuyển sản phẩm tới vị trí lắp đặt tương đối khó khăn. Với những bộ cầu trục có khẩu độ dài thì việc vận chuyển cầu trục đòi hỏi đơn vị vận chuyển cần có sự tính toán cụ thể, chi tiết trên quãng đường di chuyển. Hạn chế tối đa sự cố có thể xảy ra với cầu trục. 

VINALIFT – đơn vị duy nhất tại Việt Nam cung cấp cầu trục đúc thép đạt chuẩn

Chế tạo, lắp ráp và cung ứng đạt chuẩn theo các yêu cầu trên, Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng VINALIFT hiện đang là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp các giải pháp vận chuyển an toàn cho doanh nghiệp. 

Hoạt động với tiêu chí “Sự uy tín làm nên thương hiệu”, vì thế, VINALIFT vẫn đang nhận được sự đón nhận và đánh giá cao từ phía đối tác cũng như khách hàng.

Tất cả các thiết bị nâng tại VINALIFT đều đã được trải qua những đợt kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng và được cấp phép hoạt động, phân phối.

Ngoài cầu trục đúc thép, VINALIFT cũng cung cấp nhiều loại cầu trục khác như: cầu trục dầm đơn/dầm đôi, cầu trục quay di động, cầu trục áp tường, cầu trục gầu ngoạm,..

Cách tính chi phí cầu trục đúc thép sẽ phụ thuộc vào công trình thực tế khách hàng. Vì thế, các bạn hãy yên tâm khi sử dụng sản phẩm và các dịch vụ tại đây nhé!

Lời kết

Trên đây là những thông tin về cầu trục đúc thép tại VINALIFT. Mọi thông tin chi tiết về giá cả và thông số sản phẩm sẽ được VINALIFT trao đổi cụ thể thông qua quá trình tư vấn. 

Vui lòng liên hệ với VINALIFT theo thông tin bên dưới nếu bạn có bất kỳ thắc mắc hoặc nhu cầu sử dụng thiết bị nâng cho doanh nghiệp. VINALIFT luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn. Xin cảm ơn!

 

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai , Thành phố Hà Nội 

SĐT: +84.2436.419.469 

Fax: +84.2436.419.470 

Địa chỉ nhà máy : Lô A1, Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Thành phố Hải Dương 

SĐT: +84.2203.545.002 

Fax: +84.2203.545.002