VINALIFT tham dự Hội Nghị Cảng Biển VPA 2023

Hội nghị Cảng biển VPA 2023

VINALIFT tham dự Hội Nghị Cảng Biển VPA 2023

Hội nghị cảng biển thường niên (VPA) 2023 đã diễn tại Bà Rịa Vũng Tàu do Cảng Đồng Nai đăng cai tổ chức với sự tham dự của hơn 400 đại biểu đại diện cho ngành hàng hải và cảng biển trong cả nước.

Hội nghị Cảng biển VPA 2023
Hội nghị Cảng biển VPA 2023

Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) là tổ chức uy tín được biết đến như cầu nối giữa các tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trong ngành, lĩnh vực cảng biển tại Việt Nam trong nhiều năm qua.

Hội nghị thường niên – Hiệp hội Cảng biển Việt Nam 2023 được tổ chức nhằm tăng cường sự đoàn kết, đối thoại, cũng như trao đổi kinh nghiệm giữa các thành viên của Hiệp hội hướng tới mục tiêu chung là nâng tầm, phát triển bền vững hoạt động ngành hàng hải và cảng biển Việt Nam.

Ông Trần Văn Tuấn - Chủ tịch công ty VINALIFT
Ông Trần Văn Tuấn – Chủ tịch công ty VINALIFT

Hội nghị cảng biển lần này là một diễn đàn quan trọng để thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm và đề xuất các giải pháp giải quyết những vấn đề quan trọng trong hoạt động của các cảng biển hiện nay.

Các vấn đề này bao gồm việc điều chỉnh giá dịch vụ cảng biển để phù hợp với quy mô đầu tư và nhu cầu phát triển của từng loại cảng biển, giảm bớt sự bao cấp trong vận tải nội địa và quốc tế, và tiếp cận nhanh chóng với mức giá bình quân của khu vực. Hiện tại, sự chênh lệch này vẫn còn đáng kể và không có lợi cho sự phát triển cạnh tranh của toàn bộ ngành cảng biển Việt Nam. Điều này cũng là điều kiện cần để thu hút đầu tư vào cơ sở hạ tầng cảng biển.

Ông Đinh Văn Toàn - Giám đốc kinh doanh công ty VINALIFT
Ông Đinh Văn Toàn – Giám đốc kinh doanh công ty VINALIFT

Tham gia phát biểu tại Hội nghị Cảng biển lần này, Ông Đinh Văn Toàn – Giám đốc Kinh Doanh Công ty cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng Việt Nam (VINALIFT) đã lên phát biểu về vai trò và trách nhiệm của VINALIFT đối với xã hội nói chung và ngành cảng biển nói riêng. Bài phát biểu đã thể hiện rõ quyết tâm của VINALIFT trong việc nghiên cứu sản xuất những thiết bị cẩu cảng mang trí tuệ Việt cho người Việt như cẩu chân đế ( Pedestal Crane ) và Luffing Crane.

Sản phẩm Luffing Crane do VINALIFT nghiên cứu và chế tạo
Sản phẩm Luffing Crane do VINALIFT nghiên cứu và chế tạo

Với hơn 29 năm hoạt động, trong thời gian qua, Hiệp hội Cảng biển Việt Nam (VPA) đã hoàn thành một nhiệm vụ quan trọng đó là kết nối các thành viên thành một tập thể đoàn kết, thống nhất. VPA đã và đang đại diện cho các thành viên trong việc đưa ra các đề xuất và phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước liên quan đến các vấn đề liên quan đến đầu tư, kinh doanh và hoạt động cảng biển.

Tập trung vào mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái kinh tế biển bền vững, VPA sẽ đóng góp một phần quan trọng trong việc thực hiện Chiến lược Kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Lễ nhận giải - VPA 2023
Lễ nhận giải – VPA 2023