Cẩu giàn nhà xưởng

Cẩu giàn nhà xưởng là thiết bị rất phổ biến trong các nhà xưởng công nghiệp. Cẩu giàn nhà xưởng là gì? Công dụng của cẩu giàn ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Cẩu giàn nhà xưởng là gì?

Cẩu giàn nhà xưởng là một thiết bị được sử dụng rộng rãi tại các nhà máy… dùng để nâng hạ các vật nặng. Cẩu giàn nhà xưởng giúp giảm nguồn nhân công mà vẫn đảm bảo tăng năng suất lao động và hiệu quả kinh tế.

Cẩu giàn nhà xưởng được lắp đặt trên hệ thống ray nhà xưởng và có thể linh hoạt di chuyển dọc ngang nhà xưởng. Cẩu giàn sử dụng thiết bị nâng hạ là tời điện và palang. Trong đó, palang của cẩu giàn có khả năng chạy trên ray l, chạy trên bản cánh dưới và cách trên của dầm chính.

Một số yếu tố cần biết để lắp đặt cẩu giàn nhà xưởng

Để cẩu giàn nhà xưởng hoạt động hiệu quả, trước hết, quý khách cần nắm rõ các yếu tố dưới đây:

Tải trọng của cẩu giàn

Tải trọng là điều quý khách cần quan tâm hàng đầu khi lựa chọn loại cẩu giàn nhà xưởng để đạt được hiệu suất nâng hạ mong muốn. 

Khẩu độ của cẩu giàn

Khẩu độ của cầu giàn nhà xưởng là chiều ngang di chuyển của Palang, cũng chính là chiều rộng của nhà máy, nhà xưởng.

Chiều cao nâng hạ 

Chiều cao nâng hạ là khoảng cách từ mặt sàn đến điểm cao nhất của hàng trình nâng. Quý khách cần xác định chính xác chiều cao nâng hạ để có thể sử dụng loại dây cáp phù hợp. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng cẩu giàn nhà xưởng

Khi sử dụng cẩu giàn nhà xưởng, có một số điều mà quý khách cần hết sức lưu ý để đảm bảo an toàn, cụ thể:

  • Phải đảm bảo được hệ thống phanh luôn trong trạng thái sử dụng tốt. Nếu phanh không đảm bảo, thì cầu giàn không được hoạt động.
  • Không nâng vật nặng quá tải trọng cho phép.
  • Trong quá trình máy hoạt động, cấm người đứng trên vật nâng.
  • Không đứng trong khu vực cẩu giàn làm việc để hạn chế rủi ro.

Đâu là địa chỉ lắp đặt cẩu giàn nhà xưởng uy tín?

Cẩu giàn nhà xưởng là một thiết bị hữu ích trong các nhà máy, xí nghiệp, nhà xưởng hiện nay. Để có chiếc máy cẩu giàn nhà xưởng chất lượng với hiệu suất nâng hạ cao, trước hết cần phải tìm hiểu về địa điểm lắp đặt máy uy tín. Một trong những địa chỉ lắp đặt cẩu giàn được đông đảo các nhà xưởng lựa chọn chính là Công ty cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng Việt Nam – VINALIFT.

Liên hệ với VINALIFT qua:

  • SĐT: 0243 641 9469
  • Fax: 0243 641 9470
  • Địa chỉ : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội