Cẩu cảng biển

cẩu chân đế

Cẩu cảng biển là một thiết bị hữu ích được sử dụng rộng rãi tại các bến cảng, cửa biển. Đặc điểm, cấu tạo và công dụng của cẩu cảng biển như thế nào, bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Cẩu cảng biển là gì?

Cẩu cảng biển là loại cẩu lớn được đặt tại cầu tàu, tại các cảng container chuyên dụng, dùng để cẩu, bốc dỡ vật tư máy móc siêu trường, siêu trọng, clinker, than đá, thức ăn…

Cấu tạo của cầu cảng biển như thế nào?

Cẩu cảng biển có cấu trúc gồm:

  • Kết cấu khung cẩu
  • Hệ thống tời nâng, cần nâng 
  • Thiết bị kết nối dỡ tải: Khung chụp container, gầu ngoạm, băng tải…

Cấu tạo khung cẩu cảng biển rất chắc chắn, được đặt vuông góc với cầu tàu. Đường chạy cơ bản của cẩu chính là hệ thống ray.

Ngoài ra, tùy vào mục đích và quy mô của từng bến cảng, cẩu cảng biển sẽ được thiết kế sao cho mang lại hiệu quả nâng hạ cao và tiết kiệm nhất. 

Công dụng của cẩu cảng biển là gì?

Công dụng chính của cẩu cảng biển chính là nâng hạ, xếp dỡ container, clinker, than đá, thức ăn gia súc tại các cảng biển, bến bãi, kho chứa,… lên xuống tàu theo phương thức nâng qua lan can tàu: Lift-on/Lift-off.

Thông số kỹ thuật của cẩu cảng biển

Cẩu cảng biển thông thường có tải trọng nâng từ 5 tấn đến 50 tấn, với chiều cao nâng từ 6m đến 50m và tầm vươn từ 10m đến 38m. Khẩu độ của cẩu cảng biển thường là  7m, 10.5m, 14m, 16m, 18m, 20m, 24m, 30m.

Sở hữu chế độ làm việc từ  FEM 2m to FEM 5m (A2~A8) cùng tiêu chuẩn chế tạo FEM 1001, TCVN 4244-2005, cẩu cảng biển được sử dụng rộng rãi tại các cảng biển dùng để bốc xếp container, vật liệu rời cùng với gầu ngoạm.

Đâu là đơn vị thi công, lắp đặt cẩu cảng biển uy tín hiện nay?

Một trong những đơn vị thi công, lắp đặt cẩu cảng biển uy tín, chất lượng được đông đảo các nhà thầu lựa chọn hiện nay chính là Công ty Cổ phần kết cấu thép và thiết bị nâng hạ Việt Nam-VINALIFT.

Công ty VINALIFT là nhà sản xuất thiết bị nâng và kết cấu thép chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam mang đẳng cấp quốc tế. Với kinh nghiệm dày dặn và lâu năm trong ngành chế tạo thiết bị nâng, Công ty VINALIFT hoàn toàn có thể chế tạo các thiết bị nâng và kết cấu thép phi tiêu chuẩn siêu trường, siêu trọng, với tải trọng nâng và chiều cao nâng đặc biệt lớn. 

Mọi thắc mắc của quý khách liên quan đến cẩu cảng biển, xin hãy liên hệ với Công ty VINALIFT qua hotline 0243 641 9469 hoặc đến trực tiếp địa chỉ Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai, Thành phố Hà Nội để được giải đáp sớm nhất.