Bán cổng trục gầu ngoặm

Thật đơn giản, khi nhà máy muốn sử dụng tối đa diện tích đã xây dựng, tận dụng nhà xưởng đã lắp dựng để lắp bán cổng trục gầu ngoặm phục vụ cho thu gom phế liệu đưa vào nhà máy đúc. 

Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn thiết bị bán cổng trục gầu ngoạm và “tất tần tật” những thông tin khác về loại thiết bị này và giải mã những điều bạn chưa biết

Bán cổng trục gầu ngoạm được sử dụng ở đâu?

Bán cổng trục gầu ngoạm được cấu thành từ hệ khung thép, Palang gầu ngoạm, hệ thống cấp điện và một số thiết bị khác.

Thiết bị này chỉ có 1 bên chân chân gắn trực tiếp với đường tay và có thể di chuyển, còn dầm sẽ được đính vào tường đỡ. 

Việc cải tiến thiết kế này vừa giúp nhà xưởng tiết kiệm được diện tích, vừa giúp chủ đầu tư giảm được 1 phần chi phí đầu tư vào thiết bị nâng do không phải đầu tư hệ thống chân đỡ cả hai bên như cổng trục thường.

Về công dụng và phạm vi hoạt động, tương tự như cổng trục gầu ngoạm, thiết bị bán cổng trục gầu ngoạm này cũng được sử dụng chủ yếu trong các nhà máy khai thác khoáng sản, khai thác than, hoặc trong các ngành tái chế phế liệu,….

Kết cấu của bán cổng trục gầu ngoạm có gì đặc biệt?

☆ Về hệ kết cấu thép của bán cổng trục gầu ngoạm gồm:

  • Dầm chính: có thể được kết cấu dưới dạng dầm đơn hoặc dầm đôi, kết cấu dầm có thể ở dạng chữ I, dạng hộp hoặc dạng dàn.
 • Dầm biên có 2 phần:
 • Phần kết nối dầm chính với hệ thanh chạy có kết cấu giống dầm biên của cầu trục. Tùy từng vị trí và kết cấu của nhà xưởng mà dầm chính có thể di chuyển phía trên hoặc phía dưới của hệ thống thanh chạy
 • Phần kết nối với chân cổng có kết cấu giống dầm biên của cổng trục.
 • Gầu ngoặm: Gầu ngoặm cơ khí, gầu ngoặm thủy lực

☆ Hệ cấp điện và các thiết bị cấu thành khác của bán cổng trục cũng tương tự như đối với cầu trục và cổng trục gầu ngoạm.

Khả năng hoạt động đa chiều của bán cổng trục gầu ngoạm

Với kết cấu như trên, bán cổng trục gầu ngoạm vẫn có thể tạo ra không gian làm việc ba chiều (lên – xuống, sang phải- trái, chạy tới – lui) trong điều kiện khu vực lắp đặt bị hạn chế về điều kiện lắp đặt.

Các trường hợp sử dụng bán cổng trục gầu ngoạm

Khi doanh nghiệp của bạn mang những nét đặc thù như ở dưới đây, bạn nên cân nhắc lựa chọn bán cổng trục gầu ngoạm thay thì cổng trục gầu ngoạm đầy đủ.

 • Một bên đường chạy của cổng trục có chướng ngại vật, ảnh hưởng đến quá trình di chuyển của chân cổng trục
 • Khách hàng muốn tận dụng kết cấu nhà xưởng có sẵn để lắp đường chạy một bên cho thiết bị, giúp giảm giá thành đầu tư và tăng không gian làm việc.

Bán cổng trục gầu ngoạm có những loại nào

Cũng giống như cầu trục và cổng trục, bán cổng trục gầu ngoạm cũng có đa dạng nhiều loại.

Phân chia theo loại dầm

 • Bán cổng trục gầu ngoạm dầm đơn
 • Bán cổng trục gầu ngoạm dầm đôi

Phân chia theo động cơ chính

 • Bán cổng trục gầu ngoạm cơ khí
 • Bán cổng trục gầu ngoạm thủy lực

Tất cả những loại này đều phù hợp để lắp đặt và hoạt động  trong nhà lẫn ngoài trời.

Khi thiết kế cổng trục, cần chú ý tới những yếu tố chính nào?

Hệ ray di chuyển cần phải tính toán sao cho đủ khả năng chịu áp lực toàn bộ cổng trục dồn lên mỗi bánh xe di chuyển. 

Khi thiết kế bán cổng trục gầu ngoạm, các kỹ sư phải tính toán thêm nhiều tham số hơn so với cầu trục đó là sức cản của gió, độ cân bằng tải trọng khi cổng trục di chuyển. 

Đồng thời còn phải tính đến các yếu tố như kẹp ray chống bão, mức độ ảnh hưởng của động đất.v.v. 

Cũng vì hoạt động ngoài trời nên các cơ cấu thiết bị chính như palang nâng hạ, gầu ngoạm, tủ điện điều khiển, hệ thống cung cấp điện đều phải tính toán đến cấp bảo vệ chống bụi, chống nước, tránh rò rỉ, chập điện khi điều kiện thời tiết bất lợi. 

Những lưu ý khi mua bán cổng trục gầu ngoạm

Để mua được loại bán cổng trục gầu ngoạm phù hợp, bạn cần xem xét kỹ chế độ làm việc của từng loại trục để đưa ra lựa chọn tốt nhất.

Bên cạnh đó, trong quá trình lựa chọn trục,bạn phải cân nhắc đến yếu tố nền móng, kho bãi nhà xưởng xem có thể chịu được tải trọng bao nhiêu để từ đó lựa chọn sản phẩm tương ứng. 

Bán cổng trục gầu ngoạm là một sản phẩm dùng lâu dài, vô cùng quan trọng nên khi mua bạn nên quan tâm nhiều đến chất lượng thay vì giá thành. Bởi nếu tiết kiệm chi phí rất có thể bạn sẽ mua phải những sản phẩm kém chất lượng, không đảm bảo an toàn. 

Hơn nữa bán cổng trục là thiết bị đồng bộ, phải tuân thủ quy trình nghiêm ngặt khi chế tạo vì thế những thiết bị giá quá rẻ chắc chắn sẽ không đảm bảo.

Đặc biệt một yếu tố quan trọng khác khi mua cổng trục là phải lựa chọn những đơn vị cung cấp chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo sở hữu những sản phẩm tốt nhất. Và cần tham khảo đánh giá của các khách hàng và kỹ sư trước khi đưa ra lựa chọn.

Tuy nhiên, khi mua bán cổng trục gầu ngoạm tại VINALIFT, bạn không cần tốn công sức chọn lựa, xem xét vì VINALIFT sẽ tư vấn giúp bạn từ A đến Z, thiết kế theo đúng yêu cầu và phù hợp với địa bàn thực tế của bạn.

Thêm vào đó, chất lượng, độ uy tín của VINALIFT đã được kiểm chứng rõ ràng qua thời gian và nhiều dự án trên toàn Thế giới, vì thế, bạn cũng yên tâm hơn khi sử dụng thiết bị tại đây.

Mọi thông tin về giá cả của cầu trục, cổng trục, bán cổng trục gầu ngoạm sẽ được VINALIFT báo trực tiếp trong quá trình khảo sát, tư vấn. Giá này sẽ được đi kèm nhiều ưu đãi nếu các bạn đặt hàng trong tháng 9 này.

Vì thế, hãy liên lạc ngay với VINALIFT bạn nhé!

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ văn phòng : Ngõ 161 Ngọc Hồi, Khu đô thị Pháp Vân, Hoàng Mai , Thành phố Hà Nội 

SĐT: +84.2436.419.469 

Fax: +84.2436.419.470 

Địa chỉ nhà máy : Lô A1, Khu công nghiệp Phúc Điền, Cẩm Điền, Cẩm Giàng, Thành phố Hải Dương 

SĐT: +84.2203.545.002