ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN VỀ CHUYẾN DU XUÂN ĐẦU NĂM - VINALIFT
Chào mừng Quý khách đã đến với Công ty Cổ phần Kết cấu Thép và Thiết bị Nâng Việt Nam (VINALIFT)

Vinalift news

ẤN TƯỢNG KHÓ QUÊN VỀ CHUYẾN DU XUÂN ĐẦU NĂM

Đây là lần thứ hai liên tiếp, đoàn cán bộ […]

image001

Đây là lần thứ hai liên tiếp, đoàn cán bộ Lãnh đạo Hiệp Hội doanh nghiệp cơ khí Việt Nam mở đầu chuyến công tác đầu Xuân đến thăm, làm việc và động viên các doanh nghiệp thành viên. Năm nay được bắt đầu từ VINALIFT. Tổng giám đốc trẻ Trần Văn Tuấn hăm hở đón chúng tôi tại văn phòng Hiệp hội ở Hà Nội. Vẫn cái bắt tay xiết chặt, ấm áp, vẫn tiếng cười như không còn biết đến khó khăn, thách thức là gì khiến chúng tôi hiểu rằng: Công ty anh đã có một năm bội thu để tự tin bắt đầu một năm làm ăn mới.

Chúng tôi cùng Tổng Giám đốc VINALIFT Trần Văn Tuấn đến thăm hiện trường đang chế tạo, lắp đặt “cặp” sản phẩm mới của Công ty:

Câfn trục chân đế cảng sức nâng 30 tấn, độ vươn 25m hiện đang trong giai đoạn khẩn trương hoàn thành để bàn giao cho khách hàng.
Qua Tổng giám đốc Trần Văn Tuấn, chúng tôi được biết 2 cầu trục chân đế cảng này là sản phẩm công ty làm trọn vẹn từ khâu thiết kế , chế tao, tích hợp thiết bị đến lắp đặt bàn giao hoàn chỉnh cho một dự án của Bộ Quốc Phòng. Sản phẩm hiện đang được triển khai lắp đặt tại Công ty đóng tầu Phà Rừng, một công ty có quan hệ hợp tác khá chặt chẽ với công ty VINALIFT nhiều năm qua. Điều này cũng rất dễ hiểu vì chúng tôi thấy tại Công ty đóng tầu Phà Rừng, đa số các thiết bị nâng hạ trong nhà xưởng, trên cần cảng của Phà Rừng đều do VINALIFT chế tạo. Theo VINALIFT, để tiết kiệm chi phí cũng như đảm bảo “cặp” cầu trục nói trên đưa vào khai thác, vận hành ngay khi cầu cảng của chủ đầu tư hoàn thành. VINALIFT đã chọn phương án lắp đặt hoàn chỉnh “cặp” cần cẩu chấn đế cảng này tại cầu cảng của Phà Rừng, sau đó thuê xà lan biển chuyển thẳng cho khách hàng, công việc tại cần cảng của chủ đầu tư chỉ là đấu điện nguồn là vận hành cầu.Theo Tổng giấm đốc Tuấn, Công ty đóng tầu Phà Rừng không những đã đáp ứng được các yêu cầu mà còn mở cánh cửa cho VINALIFT nâng cao năng lực đảm bảo VINALIFT có thể nhận những đơn hàng lớn hơn đặc biệt là các đơn hàng xuất khẩu lớn có yêu cầu chất lượng và tiến độ khắt khe. VINALIFT cam kết sẽ cùng với các Công ty đóng tầu Phà Rừng phối hợp chặt chẽ trong các dự án tương lai.

Hiệp hội rất phấn khởi vì hai đơn vị này đều là các doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội, VINALIFT đã nắm bắt và “thiết kế, chế tạo” được sản phẩm khó, phức tạp này; đã khởi động, khẳng định ngành cơ khí đủ năng lực để chế tạo trang thiết bị bốc xếp cho các cảng biển, các nhà máy đóng, sửa chữa tàu, đáp ứng được yêu cầu tại Quyết định 1037/QĐ – TTg ngày 24/06/2014 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt điều chỉnh quy hoạch hệ thống cảng biển Việt Nam đến năm 2020, định hướng tới năm 2030 với mục tiêu để Việt Nam trở thành một nước có kinh tế hàng hải phát triển trên cơ sở tận dụng các lợi thế địa kinh tế của Việt Nam. Việc hợp tác ngày càng sâu, rộng giữa 2 doanh nghiệp thành viên của Hiệp hội cũng là những dấu hiệu đáng mừng cho cung cách làm ăn mới của ngành.

Hiệu quả của việc chế tạo 1 cần trục chấn đế cảng, Tổng giám đốc Tuấn cho chúng tôi biết sau đơn hàng này, Vinalift sẽ khẳng định chất lượng sản phẩm của mình để triển khai nhiều đơn hàng lớn hơn hướng đến xuất khẩu. Sản phẩm sẽ đạt các chỉ tiêu kỹ thuật tương đương như của các nước phát triển với giá thành hợp lý có khả năng cạnh tranh cao trong khu vực và quốc tế. VINALIFT lựa chọn nhập khẩu một số chi tiết liên quan đến độ bền, độ ổn định của sản phẩm và hiệu quả hơn so với chế tạo trong nước. Đây cũng là lợi thế của VINALIFT do am hiểu công nghệ và thị trường các chi tiết thiết bị nâng hạ, biết khai thác triệt để các quan hệ hợp tác sẵn có với các đối tác nước ngoài.

Quan sát hiện trường chúng tôi thấy ngoài cán bộ kỹ thuật, công nhân cuả VINALIFT đang khẩn trương lắp ráp hệ thống điện theo quy trình, còn có sự giám sát, chỉ đạo trực tiếp của các chuyên gia Nhật, hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát chất lượng theo quy trình quản lý của các nước phát triển. VINALIFT đang thực hiện hội nhập sản phẩm trên cơ sở hội nhập các yếu tố quản lý và chất lượng.

Cũng tại đây, đoàn các bộ lãnh đạo của Hiệp hội còn tới thăm lãnh đạo Công ty đóng tầu Phà Rừng; làm việc với Chủ tịch hội đồng quản trị Nguyễn Quang Thăng và Tổng giám đốc Vũ Hữu Chiến. Chúng tôi được biết sau khi cơ cấu lại Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy, Công ty đóng tàu Phà Rừng đã có những bước tiến mạnh mẽ, Cồn ty đã có nhiều đơn hàng. Hiện Công ty đang đầu tư để đáp ứng nhu cầu đóng mới và sửa chữa tàu biển.

Chuyến du xuân đầu năm để lại cho chúng tôi nhiều suy nghĩ và ấn tượng về sự vận động của doanh nghiệp. Vận động như thế nào? Làm thế nào để tìm những cơ hội cho mình; cách thức, phương thức và tìm bạn đồng hành nào? Để cùng nhau nắm bắt, triển khai các cơ hội, biến các cơ hội trở thành hiện thực. Con đường nào để doanh nghiệp trong nước từng bước “vào sân chơi chung” cùng với doanh nghiệp các nước phát triển…

Bài: Đức Thịnh  - Ảnh: Ngụy Hoàng Sơn
scan0324

scan0325

scan0326

scan0327

 • Vinalift

 • 30T Portal Crane

  • (024) 3641.9469 - ext: 102,103

   Mr. Toàn: 0944.883.359

  • Tư vấn Kỹ thuật

   Mr. Bảy: 0983.266.864

   Mr. Điệp: 0904.856.856

  • Dịch vụ Bảo hành

   Hotline: (024) 3641.9469 - ext: 107

   Mr. Tiến : 0912.288.077